วันจันทร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2556

ขอเชิญร่วมกิจกรรม "ขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำความดี ปีที่ 9"

ขอเชิญร่วมกิจกรรม และร่วมบริจาคสิ่งของ อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา ข้าวสารโครงการอาหารกลางวันให้เด็ก เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม และทุนการศึกษา กับโครงการ "ขี่มอเตอร์ไซค์ ไปทำความดี ปีที่ 9" กับชมรม Iron Eagle MC Chiang Mai ซึ่งปีนี้ทางชมรมฯ จะเดินทางไปบริจาคสิ่งของ  ณ "โรงเรียนบ้านนามน" หมู่ที่ 7 ต.เมืองแหง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 

โรงเรียนบ้านนามน เป็นโรงเรียนขยายโอกาสประเภทอยู่ประจำแบบพึ่งตนเอง สอนตั้งแต่ อนุบาล ถึงม.3   มีนักเรียน 260 คน นักเรียนที่อยู่ประจำ120 คน, ครู 13 คน นักเรียนที่อยู่ประจำต้องพึ่งตนเองทั้งความเป็นอยู่และอาหารการกิน ขาดแคลนเรื่องของใช้ประจำวัน เช่นสบู่, ยาสีฟัน, เสื้อผ้า, ผ้าอนามัย, แชมพูสระผม, เครื่องกันหนาว, เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม, อุปกรณ์การเรียน, การศึกษา, อุปกรณ์กีฬาและศิลปะ รวมไปถึงยารักษาโรคทีจำเป็น

ดังนั้น ทางชมรมฯ จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์ทุกๆ ท่านผู้มีจิตเมตตา ร่วมบริจาคสิ่งของ เครื่องกันหนาว เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม, อุปกรณ์การเรียน, อุปกรณ์กีฬา, สื่อการเรียนการสอน, ทุนการศึกษา, และยารักษาโรค  เพื่อที่ทางชมรมฯ จะได้รวบรวม และเดินทางไปส่งมอบให้กับน้องๆ นักเรียนที่ "โรงเรียนบ้านนามน" ในวันที่ 7 - 8 ธันวาคม 2556 ที่จะถึงนี้  หรือใครมีความประสงค์จะร่วมเดินทางไปด้วย ทางชมรมฯ ก็จะขอยินดีเป็นอย่างยิ่ง


ติดต่อสอบถามเพื่อร่วมบริจาคได้ที่...

-คุณเติ้ล ร้าน พี.เค.ช็อป (บ้านเชียงแสน สารภี) โทร. 08 1595 2058
-คุณเก่ง ร้านเก่ง ฟลาวเวอร์แมน แม่โจ้ โทร. 08 1671 9511
-ครูโชค หรือ ครูช้าง โรงเรียนสอนศิลปะ สมาร์ท อาร์ต ประตูช้างเผือก  โทร. 09 1505 5996

สถานที่สำหรับส่งสิ่งของบริจาคนะครับ

คุณเติ้ล ร้าน พี.เค.ช็อป (บ้านเชียงแสน) เชียงใหม่
เลขที่ 46/3 ม.2 ถนนเลียบรางรถไฟ ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ 50140


หรือจะโอนเงินเข้าบัญชี "ครูช้าง" ได้ที่...

ชื่อบัญชี นายพงศ์ประนาฏต์ เพชรัตนกูล
เลขที่บัญชี 390-4-52540-3 ประเภทออมทรัพย์
ธนาคารกรุงเทพ สาขาประตูช้างเผือก เชียงใหม่

(หมายเหตุ)***หากได้โอนเงินผ่านบัญชีแล้ว รบกวนช่วยแจ้งหรือส่ง SMS มาที่ 09 1505 5996 บอกจำนวนเงินและวันที่โอนเงิน ชื่อที่อยู่ เพื่อที่ทางชมรมฯ จะได้ทำบัญชีและส่งหนังสืออนุโมทนาและขอบคุณไปยังท่านอีกครั้งหนึ่ง


คลิ๊กดู สถานที่และโรงเรียนต่างๆ ที่ทางชมรมฯ ได้เดินทางไปบริจาคได้จากลิ๊งค์ด้านล่างนี้http://smartart-cnx.blogspot.com/2013/09/iron-eagle-mc-chiang-mai.html


ทางชมรมฯ หวังเป็นอย่างว่า จะได้รับความอนุเคราะห์จากท่านในการร่วมบริจาคสิ่งของและทุนการศึกษา รวมไปถึงให้กำลังใจ ผลักดันให้กิจกรรม "ขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำความดี"ในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อตัวเด็กๆ และประโยชน์ต่อการศึกษาในโรงเรียนที่ห่างไกล ซึ่งนั่นหมายความว่า ได้ส่งผลที่ดีที่อนาคตของประเทศชาติ

โครงการ "ขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำความดี" Iron Eagle MC Chiang Mai


ในทุกๆ ปี พวกเราเหล่าพี่น้องชาวนกเหล็กล้านนา Iron Eagle MC เชียงใหม่ จะได้เดินทางนำสิ่งของ, อุปกรณ์ เครื่องกันหนาวและเงินทอง ไปมอบให้กับเด็กๆ และนักเรียนที่อยู่ห่างไกลจากชุมชน....

เมื่อราวๆ ปี 2548 ได้มีกลุ่มคนที่รักการท่องเที่ยวและขับขี่ได้รวมตัวกันทำกิจกรรมและท่องเที่ยวทั่วไทยด้วยรถมอเตอร์ไซค์ จากกลุ่มคนเล็กๆ เพียงไม่กี่คนในสมัยนั้น 


ผ่านมาจนถึงวันนี้กลุ่มคนเล็กๆ ก็ค่อยๆ เติบโต จำนวนสมาชิกก็เพิ่มจำนวนตามไปด้วย โดยอยู่กันบนพื้นฐานของมิตรภาพ พี่น้อง และความจริงใจ ร่วมเป็นร่วมตายกันบนท้องถนนแบบไม่เคยที่คิดจะทิ้งกัน และหลายๆ ครั้งที่พวกเรารวมกลุ่มกัน "ขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อไปทำความดี" ภายใต้ชื่อ "Iron Eagle MC Chiang Mai" หรือจำกันง่ายๆ ว่าพวกเราเป็น "นกเหล็กแห่งมหาล้านนา"...


การรวมกลุ่มของกลุ่มคนทำงานที่หลากหลายอายุ หลากหลายวิชาชีพ ไม่จำกัดยี่ห้อรถ ไม่จำกัดประเภทของรถ แต่ขอให้เป็นมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน ไม่จำกัดซีซีของรถ.....แต่ขอให้รักการขับขี่เหมือนกัน และตั้งอยู่บนพื้นฐานของมิตรภาพและความจริงใจต่อกัน กอดคอกันไปได้ทุกที่ที่มีทาง...


และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางชมรมฯ จะได้จัดกิจกรรม "ขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำความดี" ตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งเป็นกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และสาธารณะชน นอกเหนือจากการขับขี่ท่องเที่ยว ในแต่ละครั้งสมาชิกของชมรมฯ ก็จะร่วมบริจาคและจะเชิญชวนญาติสนิท มิตรสหาย หรือหน่วยงานต่างๆ เพื่อร่วมบริจาค และรวบรวมสิ่งของ เครื่องใช้ อุปกรณ์ทางการศึกษา, การกีฬา, ศิลปะ ยารักษาโรค เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม รวมไปถึง ทุนการศึกษา เพื่อส่งมอบให้กับโรงเรียนและเด็กที่อยู่ในท้องถิ่นที่อยู่ห่างไกลสังคม ห่างไกลความเจริญ และขาดโอกาสในบางอย่าง....ครั้งที่ 1 ปี 2548 ณ โรงเรียนคนตาบอดภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ครั้งที่ 2 ปี 2549 ณ หมู่บ้านชาวเขา บ้านห้วยน้ำริน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย
ครั้งที่ 3 ปี 2550 ณ โรงเรียนคนตาบอดภาคเหนือ จ.ลำปาง
 ครั้งที่ 4  ปี 2551 ณ โรงเรียนบ้านทับกุมารทอง อ.แม่จัน จ.เชียงรายครั้งที่ 5  ปี 2552 ณ โรงเรียนบ้านปางตอง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอนครั้งที่ 6  ปี 2553 ณ โรงเรียนภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่านครั้งที่ 7  ปี 2554 ณ โรงเรียนบ้านพิทักษ์ไทย อ.เทิง จ.เชียงราย
ครั้งที่ 8  ปี 2555 ณ โรงเรียนบ้านนาคูหา อ.เมือง จ.แพร่
ครั้งที่ 9  ปี 2556 ณ โรงเรียนบ้านนามน ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ครั้งที่ 10  ปี 2557  โรงเรียนบ้านห้วยปูลิง ต.ม่อนจอง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ครั้งที่ 11  ปี 2558  โรงเรียนบ้านแม่กะไน  ต.แม่เหาะ  อ.แม่สะเรียง  จ.แม่ฮ่องสอน

ครั้งที่ 12  ปี 2559  โรงเรียนบ้านสบทุ  อ.เชียงคำ  จ.พะเยา

.................................................................................

ทางชมรมฯ หวังเป็นอย่างว่า จะได้รับความอนุเคราะห์จากท่านในการร่วมบริจาคสิ่งของและทุนการศึกษา รวมไปถึงให้กำลังใจ ผลักดันให้กิจกรรม "ขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำความดี" ในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อตัวเด็กๆ และประโยชน์ต่อการศึกษาในโรงเรียนที่ห่างไกล ซึ่งนั่นหมายความว่า ได้ส่งผลที่ดีที่อนาคตของประเทศชาติ จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์จากทุกๆ ท่านในการสนับสนุนกิจกรรมนี้ด้วยจิตอาสาและกำลังศรัทธาในการผลักดันกิจกรรมดีๆ อย่างนี้คืนสู่สังคม


"อยู่อย่างต่ำ ทำอย่างสูง"